Giải quyết vấn nạn táo bón

49
bye tri plus

Dùng tay mát-xa vùng huyệt ở đáy xương chậu là một kỹ thuật hữu ích, tiết kiệm chi phí, giải quyết vấn nạn táo bón riêng và bệnh trĩ nói chung mà 19% người trên thế giới gặp phải.

Mỗi khi gặp vấn đề táo bón, chúng ta thường tìm rất nhiều cách để giải quyết tình trạng khó khăn ấy. Có thể là dùng thuốc kháng sinh, hoặc dùng các loại dung dịch để làm mềm phân… Nhưng thực chất không nhất thiết phải dùng thuốc, mà thay vào đó hãy tận dụng bàn tay của mình để mát-xa một cách tự nhiên và an toàn.

Trên nhiều bài báo viết về các mẹo mát-xa giúp chữa bệnh tiêu hóa, bạn sẽ bắt gặp có 4 loại huyệt quen thuộc cần tác động để dễ đi ngoài hơn là: vùng bụng, huyệt trung quản (nằm ở vùng bụng trên), huyệt trác môn (nằm ở cuối đoạn xương sườn thứ 11), và huyệt túc tam lý (bên dưới, phía ngoài đầu gối)…

Nhưng theo một nghiên cứu trên Tạp chí Y học Nội khoa Mỹ, mát-xa vùng huyệt ở đáy xương chậu (điểm giao giữa hậu môn và bộ phận sinh dục) là cách dễ dàng nhất để giảm tình trạng táo bón ngay tức thì.

Táo bón là một trong những căn bệnh rất phổ biến, khoảng 19% dân số trên thế giới phải đối mặt với căn bệnh này; trong đó, số lượng bệnh nhân nữ chiếm nhiều hơn so với nam giới.

Từ đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu rất nhiều các biện pháp giải quyết giúp bệnh nhân được thoải mái nhất bên cạnh việc dùng quá nhiều thuốc kháng sinh, dung dịch hóa học hay ăn nhiều chất xơ đến mức nhàm chán.

Đối với những bệnh nhân là người phụ nữ có thai, mát – xa vùng huyệt ở đáy xương chậu không chỉ giúp cải thiện tình trạng táo bón mà còn khiến cho ruột và vùng tử cung được thư giãn hơn, giúp cho việc lâm bồn trở nên dễ dàng.

Để kiểm chứng độ hiệu quả của phương pháp này, các nhà khoa học đã mời 100 bệnh nhân bị táo bón và chia họ ra làm hai nhóm. Nhóm 1 sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về lộ trình điều trị táo bón tiêu chuẩn thông thường, nhóm 2 cũng được cung cấp thông tin điều trị và đồng thời còn được hướng dẫn cách tự mát-xa ở vùng đáy xương chậu.

Sau 4 tuần, họ thu về kết quả thật đáng ngạc nhiên. Nhóm 2 tham gia làm liệu pháp mát-xa vùng đáy chậu cho biết kỹ thuật này đã giúp họ làm mềm phân một cách tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc hỗ trợ. 82% trong số đó đảm bảo vẫn sẽ tiếp tục ứng dụng kỹ thuật này sau khi nghiên cứu kết thúc.

Tóm lại, việc mát-xa ở vùng đáy xương chậu này là một kỹ thuật cực kì hữu ích cho những bệnh nhân bị bệnh táo bón. Nhờ có phương pháp này, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá từ việc mua thuốc kháng sinh hay đánh bay sự nhàm chán của việc ăn quá nhiều chất xơ mà còn cải thiện đường ruột một cách tự nhiên nhất.

Theo Women’s Health


bye tri plusBYE TRĨ PLUS
Đánh tan Trĩ – Sống an vui

♥ Chống viêm, giảm đau, giảm nhanh các triệu chứng do trĩ gây ra: chảy máu trĩ, đau trĩ, đau rát, đi cầu ra máu…
♥ Hỗ trợ giảm táo bón tiêu chảy
♥ Phòng ngừa trĩ cho các đối tượng: ngồi nhiều ít vận động, ăn nhiều thức ăn cay nóng, ít chất xơ.

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ