“S.e.x” không chỉ là sợi dây gắn kết hạnh phúc tuyệt vời mà còn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Theo TS. Basheer Ahmad Roy, chuyên gia tình dục học ở Bangalore, Ấn Độ lý giải bí quyết giảm cân nhanh bằng sex như sau: Khi quan hệ tình dục, chúng ta sẽ phải vận động hầu hết tất các cơ ở chân, đùi, cánh tay, vai và bụng để việc ân ái được nhịp nhàng, chính vì vậy mà bạn phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn, dẫn đến việc giảm cân. Mỗi giai đoạn trong “cuộc yêu” đều đốt cháy một lượng calo (calorie) đáng kể mà nếu thường xuyên thực hành, bạn sẽ được tận hưởng vô số lợi ích.

Một nghiên cứu mới phát hiện, ở những người trẻ tuổi, “chuyện ấy” trung bình mỗi phút giúp đốt cháy 4,2 calo ở nam và 3,1 calo ở nữ. Hoạt động tình dục đôi khi có thể được xem là một dạng tập thể dục quan trọng”, “Yêu” 1h đồng hồ có thể giúp đốt cháy lượng calo tương đương với 30 phút chạy bộ”.

Quan tâm đến tần suất yêu là giải pháp đầu tiên đễ theo dõi sức khỏe và bản lĩnh đàn ông có bị sa sút không?

Tần suất “yêu” theo tuổi tác: Các học giả Mỹ đã tổng kết một công thức tần suất quan hệ tình dục, đó là “tần suất yêu = số đầu của tuổi – 9”. Tức là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9, số hàng chục của tích số là số ngày cần duy trì chu kỳ “yêu”, còn số hàng đơn vị của tích số là số lần “yêu”. Cụ thể như sau:

TƯ THẾ XE CÚT KÍT

Tư thế này bắt buộc phái mạnh phải sử dụng nhiều các cơ vùng bụng, lưng, eo và bắp chân, tay. Theo đó trung bình mỗi lần “yêu” sẽ đốt cháy khoảng 100 calo. Do vậy đây sẽ là lựa tuyệt vời cho các cặp đôi đang muốn giảm cân.

TƯ THẾ ĐỨNG

Nàng đứng đối diện với bạn. Trước khi thâm nhập “cô bé”, một màn hôn nóng bỏng sẽ kích thích tiết ra chất bôi trơn giúp “chuyện ấy” trở nên dễ dàng và chàng cũng bớt căng thẳng. Trong tư thế này, lượng calo bị đốt cháy là 51 calo/phút.

TƯ THẾ QUỲ

Nhược điểm của tư thế quỳ là hai bạn cần có chiều cao tương đương nhau. Bạn chỉ cần áp sát hai chân vào cùng đối tác trong tư thế quỳ. Tư thế này được xem là khá thoải mái, dành cho mọi đối tượng khác nhau. Lượng calo bị đốt cháy là 55 calo/phút.

TƯ THẾ “BẾ”

Ở tư thế này, bạn cần đối tác khỏe mạnh, cao lớn để có thể thể “bế” bạn trọn vẹn trong một khoảng thời gian nhất đinh. Hai tay bạn ôm chặt với cổ đối tác, hai chân ép chặt lên người. Bạn có thể tiêu hao 67 calo/phút ở tư thế này.

TƯ THẾ QUÀNG CỔ

Bạn nằm thẳng lưng xuống giường, nâng chân, mông và đùi càng nhiều càng tốt, hỗ trợ lưng dưới với bàn tay. Lượng calo bị tiêu thụ là 71 calo/phút